Chuyển đến nội dung chính

Bất động sản Đại An Lộc mạo danh công ty lớn dụ khách hàng mua đất?

 (PLVN) - “Công ty em là nhà phân phối duy nhất của tập đoàn Đại Phúc để bán các sản phẩm tại dự án Diên Hồng trên đường Nguyễn Văn Linh, Bình Chánh. Công ty em có dự án nằm liền kề, bên cạnh dự án Vạn Phúc City khoảng 600 nền, trong dự án có đầy đủ trường học, bệnh viện với giá khoảng 13 đến 15 triệu đồng 1 m ² …”. Đó là những lời khẳng định “mỹ miều” từ nhiều nhân viên bán hàng của Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Đại An Lộc đóng tại đường Lam Sơn, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Mạo danh cả ngân hàng lẫn doanh nghiệp uy tín?

Do có nhu cầu mua đất khu vực vùng ven huyện Bình Chánh nên gia đình chị Hương lên mạng tìm hiểu thông tin về các sản phẩm tại khu vực này. Gọi vào số điện thoại 0775522281, chị được một cô gái giới thiệu tên là Phạm Thị Như Ngọc - nhân viên kinh doanh của Công ty Đại An Lộc, đang phân phối sản phẩm tại dự án Diên Hồng đường Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (do Tập đoàn Đại Phúc làm chủ đầu tư) chào bán lô đất với mức giá khoảng 3 tỉ đồng.

Còn một người tên Đinh Nguyên có số điện thoại 0789432998 cho biết đang liên kết với ngân hàng Vietcombank để thanh lý mấy lô đất tại đường số 19 KDC Bình Hưng, Bình Chánh với giá khoảng 3,2 tỉ đồng. Có nhân viên thì giới thiệu là nhân viên của công ty CP Địa ốc Hoàng Gia Sài Gòn có trụ sở tại số 2 đường Lam Sơn, phường 2, quận Tân Bình chào bán các lô đất…


Đại An Lộc dụ khách hàng tới trụ sở Công ty nhưng thực chất là trung tâm hội nghị tiệc cưới.

Điều trùng hợp là tất cả đều cho biết họ là nhân viên kinh doanh của Công ty Đại An Lộc hoặc có liên kết với Công ty Đại An Lộc. Khi hỏi địa chỉ công ty thì họ đều nói tại số 3 đường Đặng Văn Sâm, phường 9, quận Phú Nhuận. Khi đề nghị được dẫn đi xem đất thì tất cả đều nại ra nhiều lý do để từ chối và hẹn gặp tại số 3 Đặng Văn Sâm, phường 9, Phú Nhuận hoặc số 2 Lê Duẩn (Quận 1) để công ty cho xem hồ sơ pháp lý sổ sách cũng như gặp nhân viên ngân hàng rồi sẽ dẫn tới vị trí đất để xem.

Do bận rất nhiều công việc nên gia đình chị Hương có hỏi đi hỏi lại về vị trí dự án, giá cả lô để tránh mất thời gian như một số công ty khác thì được cô Ngọc trấn an, công ty Đại An Lộc rất uy tín, nói ở đâu thì bán đúng ở đó, không đưa khách đi nơi khác như nhiều công ty khác…

Với khao khát tìm kiếm lô đất để an cư lạc nghiệp nên gia đình chị Hương vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để tới địa chỉ số 3 Đặng Văn Sâm, quận Phú Nhuận như môi giới Ngọc mời chào.

Tuy nhiên, khi đến nơi, chị Hương gọi cho môi giới Ngọc thì người này cho biết đang bận, hỏi khách mặc đồ gì, đứng vị trí nào rồi cho người ra dẫn vào.

“Thật hết sức ngạc nhiên khi đây không phải là trụ sở công ty cũng không phải là trụ sở ngân hàng như lời giới thiệu của các môi giới, mà đây là trung tâm hội nghị tiệc cưới”, chị Hương cho hay.

Tại đây, ước tính có cả trăm nhân viên đang ra sức mồi chài, kèm cặp từng khách hàng một hoặc từng nhóm khách hàng rồi tìm cách né tránh, lái khách hàng qua một dự án khác khi có người hỏi về vị trí đất mà các môi giới đã giới thiệu trước đó.

Trong vai khách hàng, chúng tôi tìm cách tiếp cận thì các nhân viên môi giới hết sức cảnh giác. Khi chúng tôi chụp hình thì được nhắc nhở, không cho chụp. Khi chúng tôi khúc mắc, vì sao một sự kiện tổ chức mở bán đất công khai mà cấm chụp hình thì nhân viên này lãng tránh không trả lời.

Chúng tôi đề nghị được đi xem đất dự án sát cạnh dự án Vạn Phúc City như giới thiệu ban đầu thì một nhân viên tên Quốc khẳng định, sẽ đưa đi đúng dự án đó. Tuy nhiên, thấy chúng tôi hỏi gắt nên người này nói các sản phẩm ở dự án này hết rồi, có khi lại nói chưa có sổ vì chủ đầu tư tự ý xẻ thịt công viên phân lô để bán, có khi lại nói đang tranh chấp… dù trước đó các nhân viên khác và chính Quốc khẳng định đều đã có sổ và chỉ bán dự án này… Sau đó, người này lái qua, giới thiệu dự án nằm trên Quốc lộ 13 sát với siêu thị Aeon Bình Dương, chỉ cần 30 đến 40 phút là tới dự án… rồi thuyết phục chúng tôi đi xem đất.

Trên xe có Quốc và 3 nhân viên nữ cùng một vị khách “đặc biệt” được Quốc giới thiệu là Trình. Cả quá trình ngồi trên xe, vị khách này chỉ nói vài câu như hay đầu tư đất, sinh lời nhiều rồi ngủ, còn các nhân viên chỉ tập trung trò chuyên, thuyết phục một mình chúng tôi.

Phải mất hơn 2 tiếng đồng hồ, chiếc taxi 7 chỗ mới đưa chúng tôi tới khu đất ở huyện Bàu Bàng - giáp ranh với tỉnh Bình Phước. Tại khu đất rộng, được bao bọc bởi rừng cao su rộng khoảng 2 ha, có treo một số pa nô, với tên dự án Boulevar City do công ty Đại An Lộc làm chủ đầu tư; không khí rất náo nhiệt, nhốn nháo hơn cả chợ gia cầm khi người dẫn chương trình hô vang, lô này lô kia đã có người cọc, khách hàng này, khách hàng kia đã trúng giải thưởng từ điện thoại, xe máy…

Nhóm nhân viên vẫn kiên trì thuyết phục chúng tôi với rất nhiều lời ngon ngọt như dự án sẽ có nhà ga của tuyến metro chạy qua, tiềm năng phát triển rất lớn. Đặc biệt, nếu mua hôm nay, chúng tôi sẽ được công ty giảm giá 100 triệu sẽ lời ngay 100 triệu, để ít tháng sau sẽ lời gấp đôi… Một “vị khách” khác thì khuyên chúng tôi nên lấy lô này, lô kia vì vị trí, giá cả, tiềm năng tốt. Không dừng lại ở đó, vị khách này còn phóng khoáng đặt cọc liền 2 lô đất chỉ trong nháy mắt mà không cần tìm hiểu, khúc mắc gì về giá cả…

Buổi mở bán dự án có tên Boulevar City diễn ra mãi đến hơn 12 trưa, giữa cái nắng như thiêu đốt khiến nhiều khách hàng bức xúc vì quãng đường đi quá xa, quá mất thời gian trên dưới 2 tiếng đồng hồ, khu đất không phải như những gì các nhân viên tư vấn trước đó…

Đề nghị xử lý nghiêm

Để rõ hơn vấn đề, chúng tôi tìm đến trụ sở được cho là của công ty Địa ốc Hoàng Gia Sài Gòn ở số 2 đường Lam Sơn, phường 2, Tân Bình. Tại đây là một ngôi nhà dân đang được sửa chữa. Hỏi những người dân xung quanh thì được biết không hề có công ty nào như vậy ở địa chỉ này.

Đại An Lộc đưa khách hàng lên Bàu Bàng bán dự án có tên là Boulevar City

Tìm đến Công ty Đại An Lộc tại số 24 đường Lam Sơn, phường 2, Tân Bình để tìm hiểu cụ thể, liệu rằng có hay không việc mạo danh công ty lớn để bán hàng; Có dự án nào của công ty nằm sát với dự án Vạn Phúc City hay không; Đại An Lộc có liên kết với ngân hàng Vietcombank để thanh lý đất hay không; Công ty có trụ sở nào tại số 3 Đặng Văn Sâm, quận Phú Nhuận hay số 2 Lê Duẩn, Quận 1 hay không; Đại An Lộc có mối liên hệ nào với địa ốc Hoàng Gia Sài Gòn hay không…, chúng tôi được nhân viên cho biết lãnh đạo đi vắng và hứa sẽ phản hồi lại.

Sau đó, chúng tôi được một người tên Trung xưng danh đang làm một tạp chí, đồng thời là chủ công ty mong được bỏ qua. Khi chúng tôi đề nghị phản hồi những nội dung báo nêu thì người này và công ty Đại An Lộc im lặng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về những hành vi của Công ty Đại An Lộc.

Hoàn toàn giả mạo, khách hàng hãy sáng suốt

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Tập đoàn Đại Phúc bức xúc cho biết, Đại Phúc có dự án Diên Hồng trên đường Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng huyện Bình Chánh nhưng đã bán hết từ lâu.

“Chúng tôi không hề biết công ty Đại An Lộc là ai, ở đâu. Chúng tôi khẳng định rằng, Đại Phúc không hợp tác, liên kết gì với công ty nào có tên là Đại An Lộc để bán bất cứ một sản phẩm nào của tập đoàn Đại Phúc. Chúng tôi cũng xin khẳng định, nằm sát khu đô thị Vạn Phúc City không hề có dự án nào tên là Boulevar City do công ty Đại An Lộc làm chủ đầu tư... Thời gian qua, Tập đoàn Đại Phúc bị một số cá nhân, tổ chức mạo danh, sao chép nhiều hình ảnh với mục đích dụ dỗ, lừa gạt khách hàng. Những hành vi đó thường do một số cá nhân, công ty nhỏ làm ăn kiểu chụp giật khiến nhiều khách hàng sập bẫy… Chính vì vậy, chúng tôi mong rằng khách hàng hãy hết sức sáng suốt, tỉnh táo để tìm hiểu, kiểm chứng kỹ thông tin trước khi giao dịch, tránh bị những kẻ xấu lợi dụng vừa tốn thời gian, công sức, có khi lại mất cả tiền bạc…” - đại diện Tập đoàn Đại Phúc cho hay.

Tương tự, phía ngân hàng Vietcombank cũng khẳng định họ không hề biết và cũng hoàn toàn không có mối liên hệ nào với với công ty Đại An Lộc để thanh lý tài sản nợ xấu vì tất cả các tài sản liên quan tới nợ xấu đều được xử lý hết sức chặt chẽ theo các quy định của pháp luật, chứ không thể liên kết với công ty bất động sản để thanh lý.

Thời gian qua, không chỉ Vietcombank mà nhiều ngân hàng khác cũng như một số doanh nghiệp bất động sản lớn, uy tín đã bị nhiều cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, làm ăn chụp giật mạo danh để dụ dỗ, lừa gạt khách hàng khiến dư luận hết sức bất bình và mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý nghiêm. Hơn ai hết, khách hàng nên tẩy chay, loại bỏ những cá nhân, tổ chức làm ăn thiếu uy tín, làm nhiễu loạn, méo mó thị trường bất động sản.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CTY BĐS LONG PHÁT 95 Trần Quốc Hoàn, P2 Tân Bình HCM CHUYÊN GĂNG BẪY VÀ LỪA ĐẢO NGƯỜI MUA ĐẤT

Cuối năm mà vợ chồng tôi bị lừa 1 cú từ vụ đất dự án ma của  Cty BĐS Long Phát . Xuất phát từ sự nhẹ dạ cả tin và không am hiểu thị trường cũng như thủ đoạn của công ty lừa đảo này. Tôi được 1 số điện thoại là sales của Cty này gọi rao bán cty đang mở dự án tại khu Phước Kiểng Nhà Bè với giá tốt, xả hàng cuối năm, cam kết giá chỉ 15-16tr/m2 đất đẹp và hẹn đi hội thảo tại Q4 để xem đất và chăm sóc rất kỹ nhắc nhở giờ thường xuyên, khi đến hội thảo RIVERSIDE Palace Q4 và tại đây thì đứa sales này không có mặt và xuất hiện 1 đám sales khác có kèm 1 Trưởng nhóm Kinh Doanh tên Kiều Miên chào đón và nói là dự án bên Phước Kiểng Nhà Bè không còn nữa, hôm nay là Hội thảo của dự án KDC An Phước 2 tại Long Thành Đồng Nai, sau đó đám sales này đứa xin điện thoại, đứa chăm sóc, đứa đưa nước uống. Tôi có nói sao chào bán khu Phước Kiểng mà giờ không phải, tụi này tập trung rôm rả giải thích này nọ và ngay lúc đó có 1 bà sồn sồn xuất hiện đập tan mọi nghi ngờ bà này đeo 1 sợi dây chuyền như c

Cơ hội kinh doanh BĐS nghỉ dưỡng Địa Ốc Long Phát ngay trong lòng thành phố

Với lợi thế về thiên thời, địa lợi, nhân hoà, vài năm trở lại đây, bất động sản nghỉ dưỡng đã có những bước tiến mới, làm thay đổi thị trường đầu tư tài chính. Cùng với sự “sốt nóng” thị trường cũng xuất hiện thêm nhiều tin đồn thất thiệt, điển hình như tin đồn khách hàng với các dự án không có thật. Vậy đâu là sự thật? Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu rõ hơn về sự việc này! Cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng trong lòng thành phố Thông tin ghi nhận từ các chuyên gia cho biết, trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang diễn ra vô cùng sôi động và thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư bất động sản từ Hà Nội, TP.HCM, Việt kiều cũng như các nhà đầu tư nước ngoài tham gia. Sự sôi động của phân khúc thị trường này kéo theo nhiều chủ đầu tư trong, ngoài nước đổ vốn vào đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng, chủ yếu là những dự án ven biển. Bên cạnh đó cũng dần xuất hiện khá nhiều bất động sản nghỉ dưỡng ngay trong lòng thành phố. Các khách sạn tại các thành phố lớn